Thời điểm đẹp để du lịch Hội An

Du Lịch Hội An
Thời điểm đẹp để du lịch Hội An
1 Đánh giá

(BEGODI) – Thời điểm đẹp nhất để du lịch Hội An là lúc nào? Hãy cùng Begodi trải nghiệm trên khu phố cổ này nhé!

Mùa thu hút khách du lịch tại Hội An

Nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm và chịu tác động của khí hậu duyên hải miền Trung, Hội An có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 là lúc mà khu du lịch có rất nhiều khách ghé thăm vì thời tiết Hội An không có mưa nhiều.

Từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau là lúc Hội An ở trong mùa mưa và đôi lúc có những cơn bão xảy ra, và lượng mưa tập trung chủ yếu vào giai đoạn này.

Thời điểm đẹp nhất để đến Hội An

Để có một chuyến đi trọn vẹn, bạn nên đến Hội An vào bốn thời điểm sau đây:

– Ngày 14 âm lịch hàng tháng: Đây là thời điểm rất thú vị ở khu phố cổ này, vì vào ngày này, tất cả các gia đình sẽ tắt đèn và thắp đèn lồng trên khắp khu du lịch. Các bạn có thể trải nghiệm trên các con phố đầy màu sắc lung linh và huyền ảo cùng với những lễ hội truyền thống đặc sắc có một không hai ở đây.

– Tháng 2 đến tháng 4: Đây là thời điểm rất lý tưởng để du lịch Hội An, thời tiết ở Hội An lúc này rất mát mẻ, không oi bức như các tháng sau và rất thích hợp cho bạn đi nghỉ dưỡng.

– Tháng 5 đến tháng 7: Lúc này thời tiết ở Hội An khá là oi nóng nên đi biển là lựa chọn thích hợp nhất, không chỉ vậy bạn cũng nên đến Cù Lao Chàm, nơi được UNESCO công nhân là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

– Tháng 10 đến tháng 12: Khoảng thời gian này Hội An đã bước vào mùa mưa, nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác bơi thuyền thì hãy đến đây vào giai đoạn này bởi lúc này phố cổ Hội An đã ngập chìm trong nước giống như thành phố Venice bên Ý vậy. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đến Hội An vào thời gian này vì lúc này mưa rất nhiều và có thể cản trở chuyến đi của bạn.

Trải nghiệm khi đến vào thời điểm đẹp nhất ở Hội An

– Đến Hội An vào ngày rằm: Không chỉ ngắm lồng đèn và đi dạo, bạn có thể tham gia các lễ hội rất đặc sắc như lễ Vu Lan, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Tiêu, … Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được ngắm và thả hoa đăng sáng rực bờ sông, một nét rất độc đáo ở phố cổ Hội An

– Nghỉ dưỡng ở Hội An: Thời điểm thích hợp vào đầu mùa khô, thời tiết mát mẻ, bạn có thể đến đây để tận hưởng những giây phút bình yên cùng gia đình và bạn bè ở các khu nghỉ dưỡng như Victoria Hội An Beach hay Resort & Spa The Palm Garden Beach Hội An.

– Lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm: Nếu đi vào giai đoạn cuối mùa khô (từ tháng 5 đến tháng 7), bạn nên đến đây một lần. Nơi đây vẫn giữ nguyên được những nét hoang sơ khi bạn có thể đốt lửa trại, ngủ homestay với người bản xứ và thưởng thức những món hải sản hấp dẫn.

– Ngắm biển mùa đông: Bạn có thể đến ngắm nhìn bờ biển dài không một bóng người, không chỉ vậy bạn còn có thể ngồi ở bãi biển, một quán cafe hay tận hưởng cảm giác se lạnh mà nơi đây mang lại.

Hy vọng rằng sau bài viết này, Begodi đã giúp bạn hiểu thêm về thời điểm thích hợp để đi du lịch Hội An.

Begodi xin chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ bên những người thân của mình. Nếu bạn cần đặt phòng có thể ghé ngay qua begodi.com để tìm hiểu nhé.

Nguồn: http://luxury.begodi.com

Facebook Comments

Leave a Reply